Khám phá món chè vải thạch dừa ngon mê mẩn

Mar 16 2017 11:19:08

Mùa hè thì mùa từ các cái hoa trái tươi bá cháy, đặc biệt thì quả vải. Ngoài việc dùng chén để tráng miệng, trái vải còn được những chị em nội trợ đối để làm món chè vải thạch dừa được nhiều người đam mê.

Món chè vải thạch dừa cùng với vị ngọt thanh thuộc vải xanh, độ dai dai từ thạch sẽ tạo cho đến khi bạn cảm tưởng thích thú lúc thưởng thức. Và giờ là cùng nhau vào bếp cộng thêm chúng tôi đặt tham khảo các công đoạn làm món chè vải thạch dừa này để tạo bất ngờ cho các người thân yêu của anh chị nhé.

Chè vải thạch dừa thanh mát

Chè vải thạch dừa thanh mát

Cần có chuẩn bị đến khi món chè vải thạch dừa như sau:

Nước dừa non 300ml
Vải tươi 20-25 quả ( nếu ko tìm được vải ngon bạn có khả năng dùng vải đóng hộp đều được nhé)
Bột thạch 20gr
Lá dứa, củ dền để chọn màu
Đường phèn 100gr
Nước lạnh 500ml

Bí quyết làm món chè vải thạch dừa như sau:

Bước 1: Vải lột da, bỏ hạt, rửa sạch và để vào rổ cho vào ráo nước.
Bước hai: Ngâm đường phèn có nước tách khoảng 20 - 30 phút bỏ vào đường chảy ra. Bắc chảσ nước đường lên bếp, đun sôi.
Bước 3: Nước 100 độ c bạn cho đến khi vải vào nồi, nhằm sôi lại thì ngưng bếp.
Bước 4: Chọn 1/2 chỗ nước dừa và xay cùng sở hữu 2-3 lá dừa, ly lấy phần nước, nâng cao 10gr bột thạch khuấy đều, tẳm 15 phút cho bột thạch nở. Bắc lên bếp đun sủi bọt, đổ ra dụng cụ bảo quản cho nguội và bảo quản vào tủ lạnh đặt thạch đông.
Bước năm: Chỗ nước dừa còn lại nhà mình xay kèm củ dền, cũng tách lấy nước, thêm 10gr bột thạch, khuấy hầu hết, ngâm nở rồi làm cho thật nóng, đổ ra dụng cụ cất cho nguội và chứa tủ nhằm thạch đông.
Bước 6: Khi thạch đã đông, bạn băm thành dăm ba miếng ăn ngon. Múc phần nước vải ra bát, thêm thạch và đá viên vào ăn lạnh.

Chỉ cùng với các bước đơn giản các anh chị đã có thể được thức ăn chè vải thạch dừa mát lạnh rồi. Bây giờ món ăn ngon được nhiều người kén chọn để khiến gia đình ăn vào vài ngày nắng nóng vì đơn giản, dễ dàng làm lại ngon miệng. Hãy chuyển đạt công thức làm bữa ăn chè vải thạch dừa cho đa số người với tham khảo hen.

Chúc quý vị thành công lúc thực hiện.

Xem thêm bài viết Cách nấu chè bobo bạch quả ngọt ngào siêu độc đáo