Cách nấu chè bobo bạch quả ngọt ngào siêu độc đáo

Mar 16 2017 10:59:53

Chè bobo bạch quả là một món chè có tác dụng thanh nhiệt giải độc và có tính an thần vô cùng tốt. Món chè ngon này thích hợp dùng để làm món tráng miệng trong các bữa tiệc.
 

Chè bobo bạch quả ngọt thanh khiến ai cũng mê
Chè bobo bạch quả ngọt thanh khiến ai cũng mê

Chè bobo bạch quả với thành phần chính tạo nên món chè là hạt bobo và trái bạch quả. Bobo dẻo mềm và bạch quả bùi bùi béo béo. Món chè này vô cùng thích hợp để thanh nhiệt, hạ hỏa, tạo sự thoải mái dễ chịu cho người ăn. Một chén chè ăn vào buổi xế là một lựa chọn vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình bạn đấy! 

Khám phá các món chè ngon khác được chia sẻ tại trang https://twitter.com/cacmonchengon đang được các giới trẻ yêu thích và chia sẻ cách làm tại đây.

Nguyên liệu nấu chè bobo bạch quả mà bạn cần chuẩn bị:

100 gram bạch quả
100 gram đậu hũ ky khô
50 gram hạt bobo
150 gram đường phèn
50 gram táo tàu
Nước lọc
200 ml nước cốt dừa + 50 ml đường cát trắng + 5 gram bột bắp

Cách nấu chè bobo bạch quả:

Bước 1: Rửa sạch hạt bobo, sau đó để qua một bên. Tàu hũ ky ngâm nước ấm cho mềm. Bạch quả mua về dùng búa nhỏ để đập vỡ phần vỏ cứng và lấy phần nhân bên trong. Luộc nhân bạch quả, loại bỏ lớp màng mỏng bên ngoài và cả phần tim ở giữa.

Bước 2: Nấu nước trong nồi cho sôi, cho bạch quả và bobo vào nấu trong khoảng 30 phút để hai nguyên liệu này có thể mềm, thêm đậu hũ ky, táo tàu và đường phèn vào nấu đến khi đường có thể hòa tan hoàn toàn. Nấu với lửa nhỏ, đậy kín nắp thêm 15 – 20 phút để các nguyên liệu nhừ.

Bước 3: Cho nước cốt dừa và đường cát, bột bắp vào chung với nhau, đun trên bếp tới khi sôi, quậy đều để thu được hỗn hợp nước cốt dừa sệt và sánh. Nếm có vị ngọt thanh vừa phải.

Bước 4: Khi ăn, múc chè bobo bạch quả ra chén. Múc thêm nước cốt dừa đã nấu lên trên và bạn có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh theo sở thích của mình.

Chè bobo bạch quả ngọt thanh, béo ngậy và dẻo bùi đem đến cho bạn và gia đình những giây phút thưởng thức ẩm thực tuyệt vời.

Khám phá thêm các món chè ngon dễ làm khác tại đây nhé http://cacmonchengon.weebly.com